บทสรุปของงานมงคล “เคลลี่-นาย” ว่าเป็นงานแต่งหรือเพียงงานหมั้น

0
37

สำหรับ นักแสดงชายหนุ่มมากความสามารถ เคลลี่ ธนะพัฒน์ และก็หวานใจรุ่นน้อง นาย ชนุชตรา ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคิดว่าทั้งสองควงแขนเข้าประตูแต่งงานไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ปัจจุบัน เคลลี่ ควง น้องนาย พวกเรามาดูกันดีกว่าคร้า….

หลายๆคนรู้สึกว่า เคลลี่ แต่งงานแล้ว แม้กระนั้นจริงๆยัง?

เคลลี่ : “จริงๆยังไม่เข้าพิธีการ ตอนต้นที่พวกเราจะมีความรู้สึกว่าเป็นงานหมั้นสิ่งเดียว แต่ไหนๆจัดแล้วมีคนแก่มาแล้ว พวกเราก็ประกอบพิธีรับไหว้ และมีพิธีการรดน้ำ แต่ว่าพวกเรายังมิได้ประกอบพิธีฉลอง ยังมิได้ขึ้นทะเบียนพวกเรารองานสังสรรค์วันที่ 30 เดือนมีนาคมนี้”

คนไม่ใช่น้อยกล่าวว่าเพราะเหตุใดพี่เคลลี่กับน้องนายจัดงานหมั้นและก็งานสมรสห่างกันมากมาย?

เคลลี่ : “ที่จริงแล้ว ที่จัดเป็นงานหมั้น ทีแรกๆด้วยเหตุว่าป้าผมอยู่ประเทศไทยพอดิบพอดี แล้วพวกเราต้องการให้ป้าเป็นผู้แทนของฝ่ายผู้ใหญ่ ตอนต้นมีความรู้สึกว่าจะจัดงานเล็กๆแม้กระนั้นพวกเราก็เชื้อเชิญสื่อมาเพื่อแถลงข่าวด้วย แล้วเพื่อนฝูงก็มาเนื่องจากว่าเขามีความรู้สึกว่าพวกเราแต่ง จริงๆมันไม่ใช่มันเป็นงานผู้ใหญ่ มันเป็นงานพิธี”

ธีมพี่มันอลังการมาก ธีมสวนสัตว์?

เคลลี่ : “ธีมสวนสัตว์ไม่มีอะไรเพียงแค่ให้แต่งตัวมาตามที่พวกเราถูกใจ มันเป็นไอเดียน้องนาย คือผมไปขอน้องนายแต่งงานที่เซาท์แอฟริกา แล้ววันนั้นพวกเราไปกับพวกพี่ๆด้วย ทุกคนแต่งตัวธีมม้าลายกัน แล้วที่ขำที่สุดก็คือผมไปขอน้องนายด้วยการเอาแหวนเพชรไปผูกโบว์ไว้บนเสือชีต้าห์ พวกเราก็พูดว่าน้องนายมาถ่ายภาพใกล้ๆสิ เนี่ยมีโบว์แดงติดเอาไว้ น้องก็กลัวๆ”

ก่อนหน้านั้นเป็นไม่ทราบเลย?

นาย : “ไม่รู้ค่ะ มีความรู้สึกว่าท่องเที่ยวเฉยๆและจากนั้นก็เซอร์ไพรส์จริงๆ”

แล้วเพราะเหตุใดถึงไปขอที่แอฟริกาใต้?

เคลลี่ : “เนื่องจากว่าทีแรกๆพวกเราแพลนว่าจะท่องเที่ยวที่เซาท์แอฟริกา”

คนนอกจะคิดว่าคบ 3 ปี แล้วแต่งเลยมันเร็วไป ส่วนตัวสำหรับเรามันเร็วไปไหม?

นาย : “นายว่าไม่เร็วนะคะ เนื่องจากพวกเราพบคนที่ใช่แล้ว พวกเราจะรอคอยเพราะเหตุใด เป็นเขาเป็นคนที่ใช่มาตลอด พวกเราคุยกันก็นึกถึงอนาคตมาตลอด ส่วนเรื่องข่าวสารต่างๆของพี่เขานายมีความคิดว่ามันเป็นเพียงแค่ข่าวสาร ชีวิตจริงเป็นพี่เขาแสดงให้พวกเรามีความคิดเห็นว่าเขาเป็นอย่างไร พวกเราก็เชื่อในสิ่งนั้น ในสิ่งที่พวกเรามองเห็นและก็พวกเราสัมผัสมากยิ่งกว่า เขาเป็นผู้ชายที่สม่ำเสมอ ไม่ได้ดูแลพวกเราเพียงแค่ผู้เดียวเขาดูแลไปถึงครอบเราด้วย คือเขารักเราแล้วก็รักที่บ้านเราด้วย”

เห็นว่าวันแรกที่พี่เคลลี่เข้าบ้านเราเป็นนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปด้วย?

นาย : “ใช่ค่ะ” เคลลี่ : “วันนั้นเชื่อมั่นแล้วว่าจะคบกันเอาจริงเอาจัง พวกเราก็ไปพบครอบครัวเขา ผมก็เลยพูดว่าจะมาขอคบน้องนาย ผมก็เลยมีของติดไม้ ติดมือ เอาพระมาให้ คือผมสระสม เพราะว่าผมมองเห็นปู่ชอบ ปู่ก็เลยให้บอกกับพระ ผมก็กล่าวว่าสัญญาจะดูแลน้องนายอย่างดีเยี่ยม”

สิ่งที่ทำให้ทั้งสองครอบครองคู่กันมาได้ไพเราะมีความชื่นชอบแบบเดียวกัน เป็นถูกใจเรื่องเครื่องรางของขลัง?

นาย : “ชอบค่ะ จะเชื่อถือพระพิฆเนศเช่นกัน” เคลลี่ : “ใช่ แต่ว่าจำเป็นต้องบอกก่อนว่าพวกเรามิได้ถูกใจเรื่องเครื่องรางของขลัง พวกเราชอบไหว้พระ ทำบุญทำกุศล ชอบรับประทานอาหารประเทศญี่ปุ่นแบบเดียวกัน มีไลฟ์สไตล์แบบเดียวกัน มีตอนหนึ่งผมสระสมพระพิฆเนศ ผมชอบศิลปะ อีกอย่างผมได้เล่นละครเล่นเป็นยมบาล ผมก็จะมีพยายม มีทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอยู่ในบ้าน”

น้องนายนอกเหนือจากที่จะถูกใจพระพิฆเนศแล้วยังฝากตัวเป็นลูก?

นาย : “ค่ะ ก็มีรำถวายพระพิฆเนศเสมือนเต้นเป็นระบำแขกในวันที่แห่พระแม่อุมาของวัดแขก”

อีกอย่างที่พี่เคลลี่ต้องการทำให้แม่ เป็นการบวช?

เคลลี่ : “ผมก็ถามเขาว่าผมจะขอน้องนายสมรส แม่ต้องการให้บวชเขาไหม เขาก็พูดว่าไม่ต้อง ช่างเถิด แม้กระนั้นมีคืนนึงที่หนูฝันถึง แล้วในฝันผมไปบอกแม่ว่าผมจะบวช ผมอยู่กับวัดโดยประมาณ 10 วัน แต่ว่าบวชจริงๆ7 วัน”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here