ระวังกันให้ดี สาวทำบัตรเครดิตมา โดนลูกสาวแอบเอาไปผูกบัญชีเกม”สูญเงินกว่า6.4แสนบาท”

0
55

เมื่อเร็วๆนี้สำนักข่าวต่างชาติแถลงการณ์ว่า ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน ครอบครัวคุณหลัว เธอเล่าว่าภายหลังย้ายเข้าบ้านใหม่ได้ไม่นาน กลับได้มาพบว่าเงินในบัญชีธนาคารทั้งผองที่จัดเตรียมไว้เพื่อการตกแต่ง ซื้อเครื่องเรือน และก็อุปกรณ์ไฟฟ้าได้หายไป โดยยอดเงินจาก 139,345 หยวน (ราว 6.4 แสนบาท) เหลือแค่ 1.84 หยวน (ราว 10 บาท) เมื่อคุณไปตรวจทานที่ธนาคารก็พบว่าเงินทั้งปวงถูกใช้ไปด้านใน 12 วันเพื่อซื้อไอเทมในเกมโดยลูกสาวอายุ 8 ขวบ

ภายหลังที่ลูกสาวของเธอแอบนำบัตรธนาคารของแม่ไปผูกกับเกมหนึ่ง ไม่นานก็กดซื้อไอเทมในเกมนับครั้งไม่ถ้วน เริ่มจาก 30 หยวน (ราว 130 บาท) ไปจนกระทั่ง 1000 หยวน (ราว 5000 บาท) ลูกสาวกดซื้อไอเทมในเกมจาก 9 ครั้ง ไปจนกระทั่ง 50 ครั้งต่อวัน จนถึงเงินในบัญชีธนาคารหมด และไม่สามารถใช้ซื้อไอเทมในเกมได้อีก

เธอสารภาพว่าได้ลงโทษลูกสาวไปหลายหน แม้กระนั้นก็ยังไม่อาจจะระงับอารมณ์โกรธได้อยู่ดี ลูกสาวใช้เงินซื้อไอเทมในเกมเต้นชื่อ Tap Tap ที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในเมืองจีน เธอเกิดคาดว่าเกมที่เปิดให้เล่นฟรีจะมีผลให้จะต้องสูญเงินไปๆมาๆกมายถึงกับขนาดนี้

แม้กระนั้นไม่เพียงแค่นั้น ลูกสาวยังนำบัตรธนาคารของแม่ไปผูกกับบัญชีเกมของคู่หูวัย 11 ขวบอีกด้วย ภายในช่วงระยะเวลา 12 วัน เพื่อนฝูงของลูกสาวได้นำบัตรไปซื้อไอเทมมากถึง 1.3 แสนหยวน (ราว 65,000 บาท) ทำให้ทั้งสองแปลงเป็นผู้แสดงที่มีไอเทมสวมใส่หรูหราที่สุดในเกม เมื่อผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ป๊ะป๋าของคู่หูลูกสาวก็เลยได้รู้มาว่า ได้นำโทรศัพท์ของลูกสาวไปทำลายทิ้งแล้ว แม้กระนั้นก็ยังไม่รู้จักถึงจำนวนเงินที่ใช้ไปในเกมทั้งปวง ม่าม้ายังได้ให้สัมภาษณ์อีกว่า บัดนี้กำลังติดต่อไปยังบริษัทเกมว่าสามารถทำเรื่องคืนเงินได้ไหม อยู่ในตอนระหว่างจัดแจงเอกสารเพื่อยื่นให้ข้างข้อบังคับของบริษัท ทางบริษัทเกมได้รับรู้และเข้าใจดีแล้ว

ด้านฝั่งทนายความมีความคิดเห็นว่า ความจริงเป็นความรับผิดชอบด้วยกันทั้งสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งคือบริษัทเกมเองก็สารภาพว่ามีช่องโหว่ด้านข้อมูลการชำระเงินของผู้เล่น ส่วนฝ่ายคุณหลัวเองก็มีส่วนรับผิดชอบที่มิได้เฝ้าระวังลูกสาวให้ดี ก็เลยต้องการเตือนให้ผู้ดูแลทุกคนให้ระแวดระวัง เพราะเหตุว่าเด็กปัจจุบันรับข่าวสารกันเร็วมากจนกระทั่งพวกเราไม่คาดฝัน และก็ข้อมูลบัตรเครดิตหรือธนาคารต่างๆควรที่จะเก็บรักษาไว้ให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นอีก

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here