6 ต้นแบบชายไทยที่ควรเอาเป็นแบบอย่าง”หล่อจากหัวใจไปจนถึงหน้าตา” รักเดียวใจเดียวคือสิ่งสำคัญ

0
40

บอกได้คำเดียวว่า ปัจจุบันนี้พวกเราจะเห็นรักซ้อนลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน ประเดี๋ยวรักประเดี๋ยวเลิก ของคนภายในแวดวงบันเทิงกันไม่เว้นวันแล้ววันเล่า กระทั่งบางคราวคนที่ใครๆก็รู้จักบางบุคคลถึงกับประกาศ ไม่ขอคบแฟนที่อยู่ในแวดวงเพลิดเพลิน รวมทั้งโดยมากดราม่าที่คนที่ใครๆก็รู้จักเลิกก็คือก็ปัญหาระดับประเทศ อย่างประเด็นการนอกใจที่ทำให้หลายคู่จำต้องพังทลายมานักต่อนัก ยิ่งถ้าหากเป็นชายหนุ่มหล่อเสน่ห์พราวแพรวปัญหานี้ก็มีไม่น้อย แม้กระนั้นพวกเราขอบอกเลยว่า ปัญหานี้ไม่ใช่กับทุกคน เนื่องจากว่ายังมีดาราชายหนุ่ม (หล่อคนสาวๆให้เป็นสามีแห่งชาติ) อีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเช่นเดียวกันป้ายประกาศชัดเลยว่า หัวข้อการ “นอกใจ” ไม่ใช่คำตอบของความสบายในชีวิตแต่งงานที่จริงจริง

พวกเรามาเริ่มกับหนุ่นคนนี้ เป็นผู้แสดงนำชายผู้จากไป ปอ แนวความคิด ซึ่งเป็นสิ่งที่โชคร้ายที่เพศชายดีๆอย่าง ปอ แนวคิดนั้นด่วนจากเร็วเหลือเกิน เพราะเหตุว่าเขาถือได้ว่าเพศชายหวานใจครอบครัว รักลูก รวมทั้งเมียมากมาย ถึงแม้ในตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ เรื่องความรักของเขาบางครั้งอาจจะมิได้ถูกเผยออกมาให้รับทราบ

วันนี้ถึงแม้ว่าปอ ทฤษฎี จะจากโลกนี้ไปสุดแท้แต่มั่นใจว่าความดีงามของเพศชายคนนี้ก็ยังเป็นสิ่งที่ทุกคนจำ ในฐานะของผู้แสดงนำชายนิสัยดี รวมถึงผู้นำครอบครัวที่สวยของบ้านสหวงษ์

คนถัดมาคือ เล็ก จุลจักร จักรพงษ์

เป็นคุณพ่อลูกสอง ที่ยังคงความหล่อ โก้ไม่มีเปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่ยุคเข้าวงการ ชายหนุ่มคนนี้ก็ยังคงสม่ำเสมอกับการใช้ชีวิตในแบบที่เขาต้องการจะทำ เขาเป็นผู้ที่มุ่งมั่นกับทุกเรื่อง รวมทั้งความรักของเขาด้วย ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมาไม่มีข่าวสารว่าชายหนุ่มคนนี้ไปหว่านเสน่ห์ให้ผู้หญิงคนไหนกันแน่แบบบ่อยเกิน จนถึงเขาสละไม่มีคู่สมรสเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย เพศชายคนนี้ก็ยังรักมั่นคงกับภรรยา (ฮาน่า ทัศนาวลัย) มากมายๆแม้ว่าจะควรจะมีตอนที่ห่างกันเป็นเดือนๆแม้กระนั้นความหวานของคู่นี้ก็ไม่มีน้อยลงเลย แล้วก็ถ้าหากคนใดกันแน่ยังจำประโยคเด็ดที่ชายหนุ่มเล็กได้ให้สัมภาษณ์ในแมกกาซีน GM ได้ ก็จำเป็นต้องรู้สึกเช่นเดียวกันว่าเพศชายคนนี้นอกเหนือจากที่จะเค้าหน้าหล่อแล้ว นิสัยยังเป็นสุภาพบุรุษมากมายๆด้วย

“‪เพราะว่าผมไม่เห็นพ้องกับการทำตน ‘อย่างนั้น’ แต่ว่าอย่างว่าล่ะ#‎ในประเทศไทยขึ้นชั้นในเรื่องของความเจ้าชู้ที่สุดในโลก ผมต้องการเจ้าชู้จะตาE ผมมานะจะเป็นแบบงั้น แต่นิสัยผมมันหึงเหลือเกิน ผมเป็นผู้ที่ตะวันตก ใช่ แล้วก็ผมตะวันตกที่ตรงนี้ ‪#‎หญิงสิทธิเสมอภาค โดยเหตุนี้ เพศหญิงเจ้าชู้ห้ามไปเรียกเขาว่าแรดนะ ผมเป็นคนแบบงั้น

ผมอาจไม่ชอบใจแน่นอนถ้าเกิดแฟนไปร่วมเพศกับคนอื่นๆ เพราะเหตุว่าผมไม่อาจจะร่วมเพศกับผู้อื่นได้ หากผมมีคนรักอยู่ เพราะว่าสิทธิมันเสมอภาค ผมถึงหวงของผมรังเกียจให้คนใดกันมายุ่งกับแฟนผม ‪#‎ฉะนั้นผมก็ไม่ไปยุ่งกับแฟนคนไหน”

หนุ่ม – อรรถพร ธีมากร

สมรสมีลูกชายด้วยกันแล้ว 1 คน สำหรับหนุ่มอรรถพร แล้วก็ภรรยาสาวน้องฝ้าย ซึ่งอยู่ร่วมกันมา 3 ปีแล้ว ความหวานของบ้านนี้ก็ไม่น้อยหน้าเช่นเดียวกัน เพราะว่าถึงแม้ว่างานผู้กำกับที่เขาทำอยู่จะหนักแค่ไหน แต่ว่าหัวข้อการให้เวลากับครอบครัวก็ไม่เคยไม่มีความเอาใจใส่ ขนาดว่าในไอจีของเขาเอง ยังโพสต์ภาพวันมงคลสมรสในช่องทางที่ครบรอบ 3 ปี คนไหนได้อ่านจำต้องอดซึ้งมิได้ เพราะว่าแคปชั่นที่นายชายหนุ่มเขียนถึงเมียนั้นชี้เลยว่า เขารักของเขามากมายจริงๆ

“3 ปีผ่านไปไวราวกับพูดปด รักมามี่ที่สุด จะรักที่สุดตลอดกาลกระทั่งแก่จนกระทั่งแก่ไปร่วมกัน”

มาต่อกันที่ชายหนุ่มมาดกวนอย่าง เรย์ แมคโดนัลด์ ลุคของเขาบางทีก็อาจจะมองติเตียนสต์แตกโลกส่วนตัวสูง แล้วก็เป็นที่พึงพอใจของผู้หญิงไม่น้อย ส่วนเรื่องความรักถึงจะไม่เปิดเผยมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นเขาก็มีความแจ่มชัดว่ามีคู่รักแล้ว และก็รักเดียวใจเดียวอีกด้วย

ปัจจุบันกับการให้สัมภาษณ์กับวารสาร GQ Thailand ก็มีประโยคเด็ดที่เขาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักไว้ได้ถูกอกถูกใจสุดๆบอกเลยว่าชายหนุ่มๆคนไหนกันที่เจ้าชู้มีสะอึกแน่ๆ

“สิ่งที่เพศชายไทยควรเลิกทำครับ ไม่ว่าจะในยุคไหน ผมว่าเป็นค่าความนิยมที่มีความรู้สึกว่าจำเป็นต้องเจ้าชู้ รู้สึกว่าหากไม่เจ้าชู้จะไม่เป็นชายไทยที่เพอร์เฟ็ค รักเดียวใจเดียวดีมากกว่าขอรับ ง่ายดายยิ่งกว่ามากมาย”

ติ๊ก – เจษฎาภรณ์ ผลดี

คนไหนกันแน่มองเห็นก็จำต้องกรี๊ดสำหรับผู้แสดงนำชายทรัพย์สมบัติของชาติอย่างชายหนุ่มติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ที่ดีกรีความฮ็อตแรงดีไม่มีตกเลย แม้ว่าจะสมรสแต่งงานไปแล้ว รายนี้บอกเลยว่าถึงจะยังเล่นละครเกาะติดคู่กับนางเอกคนไหนกันแน่ที่งามสดแค่ไหน แต่ว่าข่าวสารเรื่องเจ้าชู้ก็ไม่เคยมีออกมาสักหนึ่งครั้ง

และก็ปัจจุบันกับการเปิดธุรกิจเสื้อผ้าเด็กของเมียสาว ที่นับได้ว่าเป็นงานแรกด้วยที่ออกสื่อแบบครบสมาชิกพ่อ แม่ ลูก ก็ยิ่งซ้ำเติมชัดถึงความมั่นคงและยั่งยืนหนักแน่นของครอบครัวนี้ว่าเขารักกันมากมายจริงๆเนื่องจากต่างข้างก็รอดูแลให้กำลังใจประสานมือกันไม่ห่างเลยละ

เคน ธีรเดช

พ่อบ้านลูกสองอย่างหนุ่มเคน ก็เป็นคนๆหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่ารักเมียมากมาย ด้วยวัยแม้ว่าจะต่างกับเมียอยู่นับเป็นเวลาหลายปี แม้กระนั้นก็ไม่เป็นปัญหาที่ทำให้ทั้งสองรักกันลดลงเลย บ้านนี้มีเรื่องมีราวน่ารักน่าเอ็นดูๆเยอะแยะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวชายหนุ่มเคนซึ่งออกสตาร์ทว่าเป็นพวกถูกใจจัดแจง ถูกใจความมีระเบียบ รอปรุงอาหารให้ลูกแล้วก็ดูแลเมียดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งผู้ที่จำต้องชูตำแหน่งแฟมิลี่แมนให้ไปเลย

หากแม้ลูกสองก็ยังหล่อไม่เปลี่ยนแปลงเลย

ผู้ใดกันได้ผัวอย่างงี้ไปเพลิดเพลินใจสุดๆแต่ว่าอาจจะคิดกันล่ะสิว่าจะไปพบตรงไหน บอกเลยว่าตอบมิได้เช่นกัน ของอย่างงี้อยู่ที่ชะตากรรมนะจ๊ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here