เส้นทางที่บากบั่น พร้อมความมุ่งมั่นของ”เอฟ นครนายก”ระบายความในใจหลังได้แชมป์ที่ต่างแดน

0
36

จากการแข่งขันชิงชัยสนุกเกอร์สะสมคะแนนโลก รายการ เบทวิคเตอร์ สนุกเกอร์ ชู้ตเอาต์ ซึ่งแข่งขันกันแบบเฟรมเดียวน็อค แล้วก็ตั้งเวลาการประลองเฟรมละ 10 นาที โดยผู้เล่นมีเวลาสำหรับการแทงช็อตละ 15 วินาทีในตอน 5 นาทีแรก รวมทั้ง 10 วินาทีในตอน 5 นาทีในที่สุด ที่เมืองวัตฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 เดือนกุมภาพันธ์ ก่อนหน้านี้ ผลที่ตามมา “เอฟ นครนายก” นักสอยคิวชาวไทย ลงแข่งขันในรอบ 32 คนในที่สุด เอาชนะ ไมค์ ดันน์ จากอังกฤษ 74-33 จากนั้น รอบ 16 คนในที่สุด ชนะ รอรี แม็คลาวด์ จากอังกฤษ 58-15 ส่วนในรอบก่อนรองชนะเลิศ นักสอยคิวจากแดนสยาม โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม สยบ สจ๊วร์ต บิงแฮม อดีตกาลแชมป์โลกปี 2015 จากอังกฤ 97-3 ผ่านไปสู่รอบตัดเชือกได้เสร็จ

ในรอบรองชนะเลิศนั้น เอฟ พบกับ เจมี คลาร์ก จากเวลส์ ผลที่ตามมานักสอยคิวคนไทยเอาชนะไป 139-0

โดยโชว์ฟอร์มแทงไม้เดียว 139 แต้ม เป็นสถิติเบรกสูงสุดของรายการ และก็เป็นเบรกสูงสุดในประวัติศาสตร์ของรายการนี้อีกด้วย ผ่านไปสู่รอบชิงแชมป์ไปพบกับ ไมเคิล โฮลต์ จากอังกฤษ ผลที่ตามมา เอฟ กดไม้เดียว 74 แต้ม เอาชนะไป 74-0 คว้าชัยชนะไปครอบครองได้เสร็จ

นับว่าเป็นแชมป์รายการสะสมคะแนนโลกรายการแรกของเจ้าตัว รวมทั้งเป็นนักสนุกเกอร์ไทยผู้ที่ 2 ที่ได้แชมป์รายการสะสมคะแนนโลกต่อจาก “ต๋อง ลูกศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม นอกเหนือจากนั้น แชมป์รายการนี้ ทำให้ เอฟ รับเงิรนรางวัลไป 32,000 ปอนด์ (ราว 1.38 ล้านบาท)

บวกกับเงินรางวัลเบรกสูงสุดอีก 2,000 ปอนด์ (ราว 86,000 บาท) พร้อมขยับชั้นโลกจากชั้น 53 ขึ้นไปอยู่ที่ 41 ของโลกอีกด้วย

ปัจจุบันทางด้านเจ้าตัวก็ได้มีการเล่าประสบการณ์ กว่าจะได้แชมป์นี้มาครอบครองไม่ใช่ง่าย รวมทั้งชีวิตของเขาก็มิได้สวยงามอย่างผู้ใดกันคิด โดยเขาได้โพสต์เรื่องราวลงในเฟสบุ๊ค “Thepchaiya Un-nooh” โดยบอกว่า เล่าสู่กันฟัง… “ว่าเรื่องจิงเผื่อคนไม่เชื่อ”

ตอนเดือนที่ผ่านมาเนี่ย ผมประสบพบเจอปัญหาด้านการเงิน เนื่องจากว่ารายการจ่ายที่อังกฤษเยอะมากต่อเดือน แล้วฟอร์มผมก็ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ก็เลยไม่ค่อยได้เงินรางวัลมาช่วยอุดหนุนกับรายการจ่ายที่จะจำเป็นต้องจ่ายอยู่ทุกๆเดือน. แล้วผมก็มีความตึงเครียดและก็บีบคั้นอยู่ลึกๆว่าจะทำอย่างไร มีอีก3ปากรอคอยพวกเราอยู่ที่บ้าน พวกเราจำเป็นต้องดูแลพวกเขา

ผมแอบเครียดบีบคั้นอยู่หลายเป็นต้นว่าต บางบุคคลบางทีอาจยังไม่รู้เรื่อง ผมก็ได้ยืมเงินจากคนที่ผมพึ่งพาอาศัยได้เพื่อมาช่วยทำให้ผมผ่อนคลายไม่ให้เกิดความบีบคั้นเพื่อได้ทำผลงานให้ดียิ่งขึ้น ตั้งแต่ผมหมดสัญญากับผู้สนับสนุนหลักแสงโสม ผลงานผมก็เบาๆหล่นลงๆเพราะว่าส่วนนึงมาจากที่ผมไม่มีเงินคอยเกื้อหนุนปีละ 1.5 ล้าน. การแข่งขันแต่ละแมตก็ทำให้ผมยิ่งบีบคั้นมากขึ้นไปอีก ยิ่งวันไหนที่แพ้เฟรมตัดสิน ผมนี่เจ็บปวดรวดร้าวมากมาย แอบไปร้องไห้ในห้องอาบน้ำบ้าง เนื่องจากว่าไม่ต้องการให้ ครอบครัวผมหรือคนใดกันแน่ทราบ

บางบุคคลที่มิได้คลุกคลีหรือรู้จักผมจิงๆแน่ละ เห็นว่าผมมีเงินแล้ว เป็นอาเสี่ยแล้ว สบายแล้ว เอาลูกกับภรรยามาอาศัยในอังกฤษ จับจ่ายซื้อของแบรนด์เนมใช้ ทานอาหารดีๆหารายได้ได้ปีหลายล้าน ผมนี่ หัวเราะแห้งๆในใจ โอเค.. ผมเห็นด้วยว่าผมซื้อของใช้ราคาแพง(บางอย่าง) เพาะว่าผมโตมาจากครอบครัวจนมาก ตอนเด็กยังเคยรับประทานข้าวคลุกน้ำปลาเนื่องจากบิดามารดา ขาดเงินไปจ่ายกับข้าวมาให้รับประทาน พอเพียงโตมาผมหารายได้เองได้ ผมก็อยากได้ของที่ผมสามารถซื้อได้ ซึ่งน่าจะเป็นกันเกือบทุกคน เนื่องจากผมไม่เคยมี ผมก็ต้องการมีบ้าง

มาถึงรายการจ่ายมันมากมายเกือบเท่ารายได้ เดือนๆนึงเนี่ยรายการจ่ายเกือบจะๆ2แสนบาท ต่อเดือนแล้วจำต้องจ่ายทุกเดือน ย้ำว่าทุกเดือน ได้เงินรางวัลมาไหนจะภาษี22.5% ไหนจะค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะไปแข่งขัน ค่าโรงแรม ค่าเครื่องบิน รายการไหนแพ้ก็กลับไปอยู่ที่บ้านมือปล่าว พร้อมความไม่สมหวัง บางคราวกลับไปอยู่บ้านมาผมนี่ จะเข้าไปหอมลูกๆกับภรรยาเพื่อจะช่วยทำให้ดียิ่งขึ้น บางคราวก็แอบไปนั่งเศร้าอยู่ตามลำพังคนเดียว โดยที่ทุกคนไม่เคยทราบ

ปัจจุบันผมได้แชมป์ชู๊ตเอ๊า ซึ่งเป็นรายการแรกที่ผมคว้ามาได้ในระดับอาขีพ แน่ๆ มันยิ่งใหญ่มากมายอยู่ละ แวดวงสนุ๊กเกอร์ที่ไทยก็มีชีวิตชีวาขึ้นมาบ้าง ผมทายใจว่าแปบเดียวก็เฉยๆเพราะเหตุใดคงจะทายใจๆกันออก ส่วนเงินรางวัลข้างหลังหักภาษีก็น่าโดยประมาณล้านนึง ซึ่งมันก็ยังเพียงพอประคองค่าใช้จ่ายผมไปได้อย่างต่ำครึ่งปีล่ะ. ไอเรื่องสู้ ผมสู้อยู่ละ เพื่อครอบครัว

ท้ายที่สุดละ ผมภูมิใจที่เป็นชาวไทยรวมทั้งรักเมืองไทยมากมาย รวมทั้งรักกีฬานี้มากมายๆนะ ผมทำสุดกำลังเพื่อสนุ๊กเกอร์

“ทุกวันนี้ผมก็ยังอยากได้ผู้ดูแลสนับสนุนผมอยู่นะ”

กู๊ดไนท์ ประเทศไทย.. เล่าสู่กันฟัง”

โพสต์

คลิปการแข่งขัน ที่คู่ต่อสู้ยังจำเป็นต้องยอม

ขอบคุณ Thepchaiya Un-nooh , Snooker Perfect

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here