ไม่ต้องกลัวตะขาบกัดอีกต่อไป มีวิธีแก้พิษตามนี้”ไม่ต้องเจ็บปวดอีกต่อไป”

0
63

ตะขาบคงจะไม่มีผู้ใดเห็นความน่ารักน่าเอ็นดูของมันแน่ๆ รวมทั้งถ้าโดนกัดเข้าก็เจ็บไม่น้อยแถมพิสของตะขาบยังส่งผลให้ผิวหนังไหม้อีกด้วย แม้พยาบาลเบื้องต้นผิดแนวทางก็คงจะได้แผลที่ไม่น่าดูบนผิวหนังทีเดียว แต่ว่าถ้าเกิดคนใดโดนกัดหรือใส่ความทราบเอาไว้เพื่อเป็นความทราบเพื่อปกป้องตนเองถ้าโดนกัดจะได้รักษาทันตามเวลาก็อ่านทางแก้พิสตะขาบได้เลย

ตะขาบกัด

ลักษณะของการเกิดอาการเมื่อโดนพิสจากตะขาบกัด
พิสตะขาบนั้นอันตารายต่อผิวหนังอย่างแรงมากมายมีสารที่ทำให้อับเสบ แสบ ปวด ร้อน แดง บวม ยิ่งคนไหนกันที่โดนพิสตะขาบร้ายแรงมากมาย ทำให้เนื้ออักเสบมากมาย ถึงขนาดต้องเอาออกกันเลย การรีบรักษาพยาบาลเบื้องต้นอย่างถูกแนวทางจะช่วยได้

กระบวนการแก้พิสจากการโดนตะขาบกัด
เมื่อโดนตะขาบกัดจำเป็นที่จะต้องใจเย็นๆลงก่อนรีบชำระล้างแผลแล้วหายาแก้ปวดมาทานเพื่อทุเลาลักษณะของการปวดเอาไว้ หลังจากนั้นก็ใช้สมุนไพรสำหรับการแก้พิสได้เลย ซึ่งมีหลายแนวทางจากสมุนไพรหลายตัวให้เลือกใช้ตามอัธยาศัยว่าคนใดจะหาสมุนไพรตัวไหนได้ ดังต่อไปนี้เลย

ตะขาบกัด

1. สมุนไพรตะขาบบิน

โดยการนำเอาใบสดมาตำให้รอบคอบๆแล้วนำเอามาผสมกับแอลกอฮอล์ 40 ดีกรีหรือน้ำแช่ข้าวก็ได้ ผสมเสร็จและก็กรองเอากากออก ใช้น้ำสมุนไพรมาทาตรงรอบๆแผล ส่วนกากก็เอามาพอกที่แผลเอาไว้ ทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่งจะช่วยแก้พิสแล้วก็ลดการอักเสบบวมแดงได้

ตะขาบกัด

2. สมุนไพรตำลึง

ต้นตำลึงนั้นรู้จักกันอย่างมากมาย เนื่องจากว่าเป็นผักสมุนไพรสวนครัวนั่นเอง เอาใบตำลึงมาตำอย่างถี่ถ้วน แล้วผสมกับแอลกอฮอล์ 40 ดีกรี ต่อจากนั้นนำไปทาที่แผลตะขาบกัดได้เลย ตำลึงช่วยทำลายพิสตะขาบได้อย่างดีเยี่ยมมากมายทีเดียว

ตะขาบกัด

3. สมุนไพรขิงแก่

ถ้าเกิดหาขิงแก่ได้และจากนั้นก็เอามาตำเหมือนกัน ตำอย่างรอบคอบ รวมทั้งเอามาผสมกับแอลกอฮอล์ 40 ดีกรีอย่างเช่นเดิม เสร็จและเอามาพอกที่แผลตะขาบกัดทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่ง จะช่วยลดลักษณะของการปวดบวมได้รวมทั้งทำลายพิสเจริญทีเดียว

สมุนไพรสามารถช่วยไว้ได้จริงๆถ้าเกิดคุณหรือคนใกล้ตัวโดนตะขาบกัดสมุนไพรอีกทั้ง 3 จำพวกนี้ก็จะเป็นตัวช่วยพยาบาลเบื้องต้นได้อย่างดีเยี่ยม แม้อยากได้รักษาแผลให้หายได้ข้างหลังการรักษาพยาบาลเบื้องต้นและก็ไปพบแพทย์ในทันทีเลย แล้วก็อย่าลืมรักษาโดยใช้สมุนไพรกับยาจากหมอแผนปัจจุบันจะได้หายเร็วๆพิสจะได้ออกมาจากผิวหนังอย่างรวดเร็ว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here