“จิมมี่ ชวาลา” บริจาคเงินให้โครงการวิ่ง 16 ล้านบาท ตนเข้าโรงพยาบาลชาวเน็ตแห่ส่งกำลังใจ

0
59

“จิมมี่ ชวาลา” มหาเศรษฐีผู้ใจดี ที่เคยบริจาคเงินให้กับตูน บอดี้สแลม ​16 ล้านบาท รวมทั้งช่วยเหลือสังคมโดยตลอด

โดย จิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี เป็นคนเชื้อชาติอินเดีย โดยพ่อรวมทั้งปู่เดินทางมาจากอินเดีย เข้ามาปักหลักหาเลี้ยงชีพในเมืองนครศรีธรรมราช ด้วยการค้าผ้า ถัดมาได้เปิดเป็นร้านค้าขายผ้าชื่อ “ร้านนายชม” ใน ตำบลท่าวัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

เมื่อธุรกิจเจริญได้ทำเปลี่ยนแปลงและก็เปิดร้านค้าผ้าใหม่ชื่อร้านค้า “จิมมี่ คลังผ้า” รอบๆริมทางราชดำเนิน ใกล้ทางแยกท่าวัง ตำบลท่าวัง อำเภอเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช จนกระทั่งฐานะมั่งคั่งระดับคนมั่งมีระดับต้นๆของ จังหวัดนครศรีธรรมราช

ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kangplato Fcj เฟซบุ๊กของ จำลอง ฝั่งชลจิตร ศิลปินแห่งชาติและก็คนเขียนมีชื่อชาวนครศรีฯได้โพสต์รูปภาพและก็เนื้อความ ซึ่งเขาได้ได้โอกาสได้เข้าไปเยี่ยมป๋าจิมที่นอนป่วยอยู่ที่ โรงพยาบาล และก็ป๋าจิมได้มอบของขวัญเขาติดไม้ติดมือกลับไปอยู่ที่บ้านไป

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์เนื้อความกล่าวว่า “ไปเยี่ยมปาป๋าจิมมี่ ชวาลา ที่ โรงพยาบาลมหาราช คุยกันสี่ชั่วโมง เสนอแนะ ให้แง่คิด สั่งแทบเล็ด แบบใหม่เอี่ยมมอบเป็นของขวัญ พี่ทดลองได้ใช้เวลาเดินทางไปไหนมาไหน แปดเก้าปีที่ผ่านมาขว้างพ่อว่า

คนเขียนควรจะมีเครื่องพิมพ์เสมือนเกษตรกรมีไถ…ปาป้าอยู่ โรงพยาบาลปีกับสามเดือนแล้ว ระยะนี้ไปไหนทุกข์ยากลำบากเนื่องจากว่าแผลติดเชื้อ เท้าบวมจะต้องให้ยาลดเชื้อในกระแสโลหิต รู้จักรักใคร่กันมาครบ 10 ปี ปาป๋ามีแต่เมตตาเสนอแนะ ศึกษาได้ตลอดระยะเวลา”

ภายหลังเรื่องราวดังที่ได้กล่าวมาแล้วได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาชาวเน็ตก่อนหน้านี้พบเจอและก็ติดตามเฟซบุ๊กเป็นเพื่อนกัน ต่างเข้ามาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังที่กล่าวมาแล้วเยอะๆ บ้างก็พูดว่า ขอแสดงความยินดี ขอบคุณปาป๋า จิมมี่ผู้เมตตา ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์อวยพรให้ปาป้าในเร็ววันนะคะ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์อวยอำนวยพรให้ปาป้าหายไวๆขอรับ ชื่นชอบแล้วก็เคารพนับถือขอรับ

บ้างก็พูดว่า น่าเคารพหัวใจที่หนักแน่น คุณความดีที่ท่านเป็นอาจจะนำความแจ่มใสมาสู่หัวใจท่าน ขอให้ปาป้าจิมมี่หายดีอย่างรวดเร็วนะครับพี่ทดลอง ชื่นชมในความเอื้อเฟื้ออันสวยแล้วก็ขอให้หายปกติเร็ววันนะครับ ขอให้ท่านหายในเร็ววันขอรับ

ขอให้สุขภาพทางกายท่านแข็งแรง หายไวๆนะคะ ขอให้คุณจิมมี่หายโดยเร็ววันนะคะ หนูเป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ คุณจิมมี่ดูมีชีวิตชีวาแจ่มใสดีจังค่ะ กายเจ็บไข้หัวใจไม่ป่วย

คุณจิมมี่ ชวาลา

ขอขอบพระคุณ : Kangplato Fcj

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here