“10 อันดับคณะ” ที่จบออกมาแล้วบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งต้องการตัวเยอะที่สุด

0
1344

เด็ก ม.ปลายที่กำลังตัดสินใจว่าต้องการเรียนคณะไหน บางครั้งก็อาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าควรที่จะเลือกภาควิชาไหนดี วันนี้พวกเราได้นำการจัดอันดับ 10 ภาควิชาที่ บริษัทใหญ่ต้องการรับทำงานเยอะที่สุด มาฝากกันค่ะ เผื่อจะช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

10. เศรษฐศาสตร์ (economics) เป็นสาขาวิชาที่ถูกการมากมายเป็นชั้นที่ 10 โดยคิดเป็น 38.9%

9. วิศวกรรมไฟฟ้า (Electrical Engineering) เป็นหนึ่งสาขาใฝ่ฝันของเหล่าชายหลายๆท่านสำหรับสายงานด้านวิศวกรรมไฟฟ้าเมื่อสำเร็จการศึกษาออกมาแล้ว สามารถดำเนินงานได้นานาประการสายงาน

8. โลจิสติกส์และซัพพลายเชน (Logistics/ Supply Chain) เป็นอีกหนึ่งสายงานที่ปัจจุบันนี้เป็นที่เรียกร้องต่อมากมายธุรกิจอย่างยิ่ง

7. สารสนเทศศาสตร์ (Information science & system) ด้วยเหตุว่าใช้คอมพิวเตอร์เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับประเมินผลสารสนเทศที่สำคัญต่อหน่วยงาน

6. ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ (Management Information & Systems) ธุรกิจจำเป็นต้องใช้ไอทีที่มีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น เพื่อสร้าง MIS ให้สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างมีคุณภาพ

5. วิศวกรรมเครื่องกล (Mechanical Engineering) วิศวกรรมมีความจำเป็นอย่างใหญ่โตในการพัฒนาประเทศ โดยยิ่งไปกว่านั้นวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกลที่นายจ้างต้องการตัวเยอะที่สุดอีกสาขาหนึ่ง เมื่อจบไปแล้วสามารถเลือกดำเนินงานในสายวิศวกรรมได้นานาประการด้าน

4. วิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (Computer Science) วิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นสาขาที่มีนายจ้างปรารถนาคิดเป็น 50.7%

3. บริหารธุรกิจ (Business Administration/ Management) เป็นอีกหนึ่งสาขาวิชาที่นายจ้างปรารถนาว่าจ้างมากมายและก็จำเป็นต้องสำหรับในการประกอบธุรกิจ

2 . บัญชี (Accounting) สาขานี้รับประกันว่ามีงานทำอย่างแน่แท้ โดยผลสำรวจของ NACE บริษัทแล้วก็เจ้านายอยากได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 คิดเป็น 59.7% ของทั้งหมดทั้งปวง

1. การเงิน (Finance) สามารถไปปฏิบัติงานได้หลายด้าน ทั้งโบรกเกอร์, งานแบงค์ หรือบริษัททั่วๆไป เป็นสาขาฮอตติดอยู่ในอันดับที่ 1 จากผลการสำรวจที่คิดเป็น 60.4% ของทั้งหมดทั้งปวง

คืออะไรกันบ้างค่ะ ช่วยทำให้น้องๆตัดสินใจได้ง่ายข้นเลยใช่ไหมค่ะ เรียกว่าแต่ว่าละสาขามีหลายๆหน่วยงานอ้าแขนรับแน่ๆจ้า

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here